22-02-17 08:54   Trang Chủ Hội Thánh Mục Vụ Thư Viện Diễn Đàn Thành Viên Liên Hệ
“Các con là ánh sáng của thế gian…” Ma-thi-ơ 5:14a
Xây Dựng Hội Thánh
Công Tác Của Những Người Mang Chức Vụ
Kính thưa Hội Thánh yêu dấu trong Cứu Chúa Giê-xu Christ, công việc của một người được kêu gọi làm Mục sư trong Hội Thánh là gì?
Cầu Nguyện
Cầu Nguyện
Khi nói đến cầu nguyện, tôi tin tất cả Tôi Tớ con cái Chúa đều quen thuộc với sự dạy dỗ liên quan đến chủ đề này trong Kinh Thánh. Cầu nguyện không phải là một lãnh vực thần đạo cao siêu, khó hiểu hay cần phải lý luận dài dòng. Như C. Neil Strait định nghĩa:
Cộng Đồng
Bảy Bước Kinh Thánh Đưa Ra Để Phục Hồi Những Mối Quan Hệ Gãy Đổ
Thiếu Nhi
Đưa Con Trẻ Đến Với Chúa Giê-xu
Những năm tháng mà trẻ chưa đến trường là giai đoạn quan trọng để đặt nền móng cho sự hiểu biết lời Chúa và chuẩn bị cho Đức Thánh Linh tác động trên cuộc đời thơ trẻ và dẫn chúng đến sự cứu rỗi.
Thanh Thiếu Niên
Nền Tảng Của Sự Thành Công
Vào năm 1923, một cuộc họp quan trọng được tổ chức tại khách sạn Egdewater Beach ở Chicago. Tham dự cuộc họp này là chín trong số mười nhà tài phiệt tầm cỡ nhất thế giới.
Gây Dựng Niềm Tin
5 Cách Chúa Sử Dụng Những Nan Đề !
Những nan đề bạn đối diện hằng ngày, chúng không thể làm bạn thất bại hay thành công - Vì điều đó còn tùy vào cách bạn phản ứng với chúng.
Ngợi Khen-T.Phượng
Vai Trò Âm Nhạc Trong Đời Sống Cơ-đốc
Âm nhạc gắn liền với sự thờ phượng Chúa. Hội Thánh Tin Lành Việt Nam may mắn khi có những tôi tớ Chúa lưu tâm đến vai trò của âm nhạc trong sự thờ phượng.
Đức Tin & Công Việc
Sự Ăn Năn & Cầu Nguyện Đời Làm Việc
Ngài đã mua chuộc công việc trên thập tự giá Os Hillman May 15. 2005 Philips Arena
Hôn Nhân Gia Đình
Học Cách Chấp Nhận Những Kkhác Biệt...
Tôi đang nghĩ đến vài người bạn. Người chồng là một giáo sư đại học và là một tác giả nổi tiếng. Những nhà tư tưởng và những thi sĩ cần nhiều giây phút yên tĩnh để suy tư.
Lịch Sử Hội Thánh

     Cầu Nguyện
Khi nói đến cầu nguyện, tôi tin tất cả Tôi Tớ con cái Chúa đều quen thuộc với sự dạy dỗ liên quan đến chủ đề này trong Kinh Thánh. Cầu nguyện không phải là một lãnh vực thần đạo cao siêu, khó hiểu hay cần phải lý luận dài dòng. Như C. Neil Strait định nghĩa:

Cầu Nguyện

Khi nói đến cầu nguyện, tôi tin tất cả Tôi Tớ con cái Chúa đều quen thuộc với sự dạy dỗ liên quan đến chủ đề này trong Kinh Thánh. Cầu nguyện không phải là một lãnh vực thần đạo cao siêu, khó hiểu hay cần phải lý luận dài dòng. Như C. Neil Strait định nghĩa: “Cầu nguyện là nói chuyện với Đức Chúa Trời và thưa với Chúa rằng con yêu Ngài, trình dâng lên Chúa tất cả mọi điều quan trọng trong đời sống, nhỏ nhặt hoặc lớn lao và biết chắc Ngài đang lắng nghe.” Và sự quan trọng của cầu nguyện theo George Herbert nhận xét: “ là chìa khóa của ban ngày và then gài cho ban đêm.”

Tôi xin thuật lại câu chuyện Chúa làm việc một cách kỳ diệu qua một lời cầu nguyện đơn sơ.

Một trong những nhà thờ nổi tiếng và đẹp nhất trong vùng Nam California là Crystal Cathedral ở thành phố Garden Grove. Đặc điểm của nhà thờ này là được xây toàn bằng kiếng trên một vùng thường xảy ra động đất! Ai có dịp viếng thăm cơ sở rộng lớn, đẹp đẽ này và biết nó đã được khởi công thế nào đều phải thừa nhận sự cầu nguyện là một yếu tố lạ lùng trong đời sống của tôi con Chúa, nhất là trong trường hợp này, Mục Sư Robert Schuller, quản nhiệm Hội Thánh, đã để lòng tin cậy Chúa, thực hiện một công trình vĩ đại cho Danh Chúa. Hôm nay tôi chỉ muốn đề cập một yếu tố quan trọng đưa đến kết quả vĩ đại để khích lệ chúng ta là người đang phục vụ Chúa. Đó là, Đức Chúa Trời là Đấng hằng sống và lắng nghe lời cầu nguyện của tôi con Ngài

Mục sư Schuller bắt đầu mở hội thánh mới tại một chỗ thuê chiếu bóng ngoài trời, với hai gia đình và 500 Mỹ kim- Nhờ ơn Chúa, Mục Sư đã vượt qua bao trở lực, và 20 năm sau, hội thánh ông có đến 10 ngàn tín hữu. Hội Thánh cần một nơi nhóm họp để thờ phượng Chúa. Ông mong ước trong khi thờ phượng Chúa là Đấng tạo hóa thì cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của muôn vật do Ngài tạo dựng là bầu trời, trăng, sao và cây cỏ.

Ông hỏi ý một kiến trúc sư: “Anh có thể xây một nhà thờ toàn bằng kiếng không?” Ước muốn và giấc mơ của ông vượt hơn khả năng thực tế của loài người. Viên kiến trúc sư đáp: “Xây một tòa nhà có ba ngàn chỗ ngồi bằng kiếng trên một vùng động đất là không được, nhưng tôi sẽ thử.” Sáu tuần sau, anh ta trở lại cho biết tòa nhà có thể lợp kiếng nhưng tường phải xây bằng gạch mới đủ sức chịu đựng. Mục sư Schuller không thỏa lòng và cho biết ông muốn xây toàn bằng kiếng vì muốn thấy toàn thể cảnh vật chung quanh! – Viên kiến trúc sư xếp bản vẽ lại, chào thua ra về.

Sáu tuần sau, một người khác đến mang theo một số họa đồ. Khi mở ra Mục Sư kinh ngạc vô cùng vì đó là một mô hình của một ngôi nhà thờ toàn bằng kiếng vô cùng đẹp. Ông thốt lên: “Thánh Đường Thủy Tinh!” (Crystal Cathedral!). Viên kiến trúc sư nói: “Chúng tôi có thể làm lệch hướng của ánh sáng mặt trời để giữ nhiệt độ luôn ôn hòa. Người bên trong có thể thấy các áng mây trôi giữa khung trời bao la yên tĩnh.” Mục sư Schuller nói: “Hãy xây nhà thờ này cho tôi.” Ông nói như thế nhưng không ngờ đến con số phí tổn. Ông hỏi: “Tốn kém khoảng bao nhiêu?” Câu trả lời: “7 triệu Mỹ Kim!” Đó là số tiền vượt quá khả năng của Hội Thánh. Đó là năm 1976. Năm sau lạm phát gia tăng 30 phần trăm. Năm 1979, tiền lời lên từ 9 đến 22 phần trăm, chưa bao giờ có một quyết định xây dựng một công trình lớn trong hoàn cảnh khó khăn như vậy.

Mục Sư Schuller cầu nguyện và Chúa dạy ông không được khởi công cho đến khi có người dẫn đầu dâng một triệu Mỹ Kim. Ông cầu nguyện thật nhiều và xin Chúa làm việc lớn, nghĩ đến công việc lớn chừng nào thì ông cầu nguyện lớn chừng nấy. Do sự dẫn dắt của Chúa, ông nghe nói có một người đã dâng một triệu Mỹ kim xây cất cơ sở mới YMCA tại Anaheim, ông chưa bao giờ biết người này. Sau khi tìm được địa chỉ và hẹn đến thăm, Mục sư trình bày dự án xây cất nhà thờ kiếng. Ông bà này cảm kích và hỏi cho biết về phí tổn xây cất. Nghe con số 7 triệu họ hỏi: “Mục sư có bao nhiêu rồi?” Mục Sư Schuller trả lời “Chưa có gì cả và ai cũng biết điều đó vì không ai tin tôi và giấc mơ của tôi, cho đến khi có người dẫn đầu dâng một triệu Mỹ Kim.” Mọi người yên lặng. Mục sư hỏi: “Ông bà có muốn dâng số tiền đó không?” Ông này trả lời ngay: “Tôi muốn nhưng không thể được.” Mục sư Schuller làm một điều mà chính ông cũng không nghĩ trước, ông nói: “Như vậy tôi có thể cầu nguyện trước khi ra về không?” Họ đồng ý. Và đây là lời cầu nguyện của ông: “Lạy Đức Chúa Trời, con cảm tạ Ngài vì ông John Crean nói ông muốn dâng hiến cho Chúa. Đây là ý Chúa hay ý con trong việc xin ông dâng một triệu Mỹ kim cho Ngài? Nếu là ý con xin Chúa tha tội cho con và giúp ông cũng tha tội cho con nữa. Nhưng nếu là ý Chúa, xin Ngài chỉ dẫn để ông có thể làm theo ý Ngài mà ông chưa làm được. Amen.”

Sáng hôm sau, lúc 11:05 phút, điện thoại văn phòng Mục sư reo. Có tiếng nói ở đầu dây kia “ Thưa Mục sư” – Crean đây! Tôi không biết khi nào, tôi không biết làm thế nào nhưng tôi sẽ dâng số tiền một triệu Mỹ kim đó!” Chưa bao giờ và có lẽ sẽ không bao giờ Mục sư Schuller kinh nghiệm được sự hiện diện rõ ràng của Đức Chúa Trời hằng sống như chính lúc đó. Ông la lên, lớn tiếng tạ ơn Đức Chúa Trời và khóc nức nở.

Tôi tin rằng mỗi tôi con Chúa ít nhất một lần trong đời sống kinh nghiệm được Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của mình. Và nếu Chúa đã nhậm lời cầu nguyện một lần thì Ngài sẽ tiếp tục nhậm lời. Quý bạn có trung tín cầu nguyện với Chúa hết lòng chưa?

Mục Sư Nguyễn Anh Tài

 

 

 

gởi tin cho bạn bè bản in phản hồi
 
-----------------------------------------------------------------------------------
::. Tinh Thần Cầu Nguyện
::. Những Đốm Lửa Phục Hưng
::. Trông Đợi Chúa
::. Lời Cầu Nguyện Được Nhậm
::. Bắt Đầu Một Ngày Mới Với Lời Cầu Nguyện
 

 

Online: 2 Visitors: 77535
  Today visitors: 66
TRANG CHỦ - HỘI THÁNH- MỤC VỤ - THƯ VIỆN - DIỄN ĐÀN - THÀNH VIÊN - LIÊN HỆ

SPIRITUAL LIGHT MINISTRIES
Copyright © 2005-2007 Spiritual Light Ministries, Akron, Ohio